Siêu Pet Shop
by on December 30, 2020
62 views

Phốc sóc là giống chó được yêu thích tại Việt Nam. Giống chó đến từ nước Đức này có tính cách vô cùng thông minh và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, đây là giống chó mắc khá nhiều bệnh nếu bạn không chăm sóc chúng đúng cách. Ở bài viết này, chúng tôi xin gửi đến cho bạn những lưu ý trong cách chăm sóc chó Phốc sóc.

Chăm sóc Phốc sóc

Nên chó Phốc sóc ăn gì?

Đây là câu hỏi nhiều người cần biết. Vấn đề khẩu phần ăn của chó Phốc sóc có gì khiến bạn đau đầu. Bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển của chó. Với mỗi giai đoạn, lượng dinh dưỡng cần khác nhau. Thêm vào đo, cần chú ý đến những thực phẩm bạn nên kiêng không cho chó ăn.

Các chất dinh dưỡng có nhiều trong các thực phẩm hàng ngày. Những chất dinh dưỡng cần cung cấp chó Phốc sóc bào gồm: chất đạm, cá, chất béo, tinh bột, các loại vitamin, canxi,…

  • Chất đạm: Có nhiều trong các loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt bê,…
  • Cá: Là thực phẩm dễ tìm kiếm. Đây cũng là loại thực phẩm đa số các giống chó thích ăn.
  • Chất béo: Đây cũng là chất dinh dưỡng bạn cần cung cấp dành cho chó Phốc sóc. Đối với những chú chó Phốc sóc sau khi sinh, bạn cần cung cấp cho chúng khoảng 15% lượng chất béo trong khẩu phần ăn.
  • Tinh bột: Đây cũng là chất dinh dưỡng đực dùng rong đa số các bữa ăn của người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý đến lượng thức ăn dành cho chó Phốc sóc. Tinh bột có nhiều trong các loại lương thực nhưng rất dễ gây béo phì nên bạn phải chú ý.
  • Vitamin, chất xơ: Đây là những chất có nhiều trong các loại rau củ. Bạn có thể kết hợp các chất này với chất đạm và tinh bột. Các món ăn thường được kết hợp trong các mòn hầm như cháo thịt bằm, cháo bò, …

Nên tắm thường xuyên cho chó 2 lần/ tháng

Việc tắm cho chó thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc chó Phốc sóc. Tắm cho chó giúp bạn có thể kiểm soát thường xuyên sức khỏe về da của chó. Quá trình này giúp bạn phát hiện kịp thời những ổ ký sinh trùng trong lông của chó, đồng thời phòng chống các tổn thương mà ký sinh trùng gây ra.

Bạn đang tìm hiểu thông tin về giống chó Phốc Sóc để sắm một chú nhưng không biết mua ở đâu. Sieupet.com là web cung cấp dịch vụ chăm sóc, mua bán chó Phốc Sóc bạn cần.

Nên tắm thường xuyên cho Phốc sóc

Bạn nên chọn lựa loại sữa tắm phù hợp cho chó. Việc dùng sữa tắm của người có ảnh hưởng không tốt đến làn da của chó. Chúng có thể bị dị ứng các thành phần của sữa tắm.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những mùi hương mà chó Phốc sóc thích để chúng thích thú hơn. Trong quá trình tắm, bạn nên cố định chúng tại một nơi. Và nếu bạn vẫn không kiểm soát được chú chó, bạn có thể nhờ người trợ giúp.

Bạn có thể xem thêm chi tiết cách tắm cho chó Phốc Sóc qua bài viết: Cách tắm cho chó phốc sóc

Tỉa lông cho chó Phốc sóc?

Cũng với việc tắm rửa thường xuyên, tỉa lông cho Phốc sóc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc chó. Việc tỉa lông này bạn có thể tự làm ở nhà hoặc mang chúng đến các cửa hàng chăm sóc thú cưng.

Nếu lựa chọn tỉa lông cho chó tại nhà, bạn nên chuẩn bị những dụng cụ sau: Tông đơ, lược chải lông size E, kem bôi trơn. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị dây cố định chó và rọ mõm để tránh chó làm tổn thương đến bạn. Bạn có thể nhờ người trợ giúp nếu chú chó của bạn không nghe lời.

Trong quá trình cáo, bạn nên cạo những vùng khó trước để tránh chó mất kiên nhẫn và cạo nham nhở. Bạn nên cạo theo thứ tự: nách, dưới chân, sau đuôi, đầu, hai bên thân.

Thêm vào đó, bạn nên chú ý đến phản ứng của chó với tiếng ồn. Nếu chúng sợ hãi tiếng ồn, bạn nên cho chúng làm quen dần âm thanh của máy tông đơ. Thêm vào đó, chú ý rằng kem bôi trơn có tác dụng hạ nhiệt độ nếu tông đơ quá nóng. Việc làm này cũng giúp bạn tránh được những thương tổn do tông đơ gây ra nhé. Ngoài ra, khi cạo bạn nên chú ý đến chiều cạo của lông. Nhớ cạo đúng chiều và cạo lần lượt, đừng để lông chó trở nên nham nhở.

Dụng cụ tỉa lông cho chó Phốc sóc

Cắt tỉa móng thường xuyên cho Phốc sóc

Bạn nên tỉa móng thường xuyên cho Phốc sóc bởi việc làm này khiến cho móng của chúng mọc nhanh hơn. Ngoài ra, chúng còn thay đổi chiếc móng đã cũ. Tuy nhiên, việc làm này khó hơn so với việc bạn cạo lông chó. Nếu bạn không chắc chắn với khả năng của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đưa em Phốc sóc của mình ra cửa hàng thú cưng.

Tuyệt đối chú ý không được dùng loại kìm cắt móng dành cho người để dùng cho Phốc sóc. Việc này rất dễ gây tổn thương cho móng của chúng. Bạn cũng nên tránh những vùng hồng nguy hiểm trên móng. Nếu cắt phải vùng này, khả năng cao là chó của bạn sẽ bị chảy máu, nếu nghiêm trọng, bạn phải đưa chúng đến các trung tâm thú y.

Xem thêm: Những Bệnh Thường Gặp Ở Chó Phốc Sóc – Phòng Tránh Chúng Bằng Cách Nào?

Trên đây là các lưu ý trong quá trình chăm sóc chó Phốc sóc. Chúng tôi hi vọng bài viết này có ích đối với bạn.

Siêu Pet – Đơn vị mua bán thú cưng uy tín trên toàn quốc.
Website: https://sieupet.com
Email: lienhe@sieupet.com
Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0973 303 708

Posted in: Family & Home
Be the first person to like this.